Hybrid working: Thiết lập không gian làm việc kết hợp cho tương lai

| Tin tức
547
Hybrid working: Thiết lập không gian làm việc kết hợp cho tương lai

Cách con người kết nối với thế giới quan xung quanh đã thay đổi rất nhiều sau đại dịch. Đề cao tính linh hoạt và khả năng phục hồi, nhiều doanh nghiệp đã chuyển đổi không gian làm việc kết hợp - hybrid working. Không còn bị đóng khung vào bàn ghế. Cách sinh hoạt và làm việc trong điều kiện xã hội hiện đại hiện không còn phân biệt rõ ràng giữa công việc, cộng tác và tương tác đa phương tiện, vì luôn có vô số tùy chọn kỹ thuật số khác nhau hỗ trợ các hoạt động hàng ngày.

Hybrid working - Làm việc mở, cần lãnh đạo có tư duy mở

Đại dịch đánh dấu sự thay đổi trong nhận thức với mỗi cá nhân và các doanh nghiệp. Không gian làm việc xanh tạo ra tác động tích cực đáng kể đến hiệu suất và nội lực của doanh nghiệp. Môi trường năng động, tính linh hoạt trong các cuộc họp hội nghị qua video, in ấn dễ dàng (Print Anywhere). Xu hướng tìm kiếm các công việc linh hoạt giúp cân bằng giữa công việc và đời sống càng trở nên mạnh mẽ.

Để tạo sự liền mạch trong việc chuyển đổi không gian sống và làm việc, cần lãnh đạo có tư duy mở. Những tác động tích cực, hiệu quả công việc sẽ nhận thấy rõ ràng về lâu dài.

Theo báo cáo mới nhất của Microsoft về xu hướng “Làm việc kết hợp – Hybrid Workplace” tại Việt Nam, có đến 81% người lao động muốn tiếp tục làm việc từ xa, đặc biệt là nhóm lao động trẻ Gen Z. Tuy nhiên lãnh đạo cần dựa theo tính chất công việc của từng phòng ban và cá nhân để sắp xếp lịch trình phù hợp, đảm bảo tính hiệu quả và liên tục. 

Hybrid working - Tiết kiệm chi phí và thu hút người tài

  • Tiết kiệm chi phí cá nhân: Tiết kiệm chi phí đi lại (xăng xe, grab,...). Mô hình làm việc kết hợp, nhân viên có thể tiết kiệm một khoản tiền khá lớn bằng việc giảm chi phí di chuyển đến văn phòng.
  • Tiết kiệm chi phí cơ sở hạ tầng: Doanh nghiệp có thể giảm 30% chi phí thuê cơ sở hạ tầng, mua thiết bị và các chi phí điện nước hàng tháng. 
  • Thu hút người tài: Với Hybrid Working, công ty có thể tuyển dụng nhân tài từ khắp nơi, mang đến cho công ty một đội ngũ vô cùng hùng mạnh để sáng tạo và tạo nên những kỳ tích.

☼ Tham khảo: PaperCut - Giải pháp in ấn toàn diện cho doanh nghiệp

In ấn có trách nhiệm và hiệu quả cho mọi nhu cầu của văn phòng

Ngoài ra, phát triển theo hướng không gian làm việc linh hoạt cũng đòi hỏi doanh nghiệp hiện đại hóa thiết bị văn phòng. Bộ phận nhân sự và CNTT phải lập kế hoạch, quản lý thay đổi và tạo không gian làm việc để thu hút người lao động. Kích thích sự sáng tạo, xóa dần khác biệt giữa không gian văn phòng và tại nhà. 

In ấn là dịch vụ thiết yếu cho các doanh nghiệp. Đặc biệt đối với các tài liệu cần mức độ bảo mật, an ninh cao như hợp đồng pháp lý, sổ cái (ledgers) kế toán và công nghệ độc quyền không được tiết lộ. Các Trung tâm giáo dục cũng có những yêu cầu bảo mật riêng trong việc in đề thi và tài liệu học thuật khác. Bất kể ở cơ quan, lớp học hay văn phòng tại nhà, việc đầu tiên cần quan tâm là bảo mật dữ liệu doanh nghiệp.

Giải pháp Quản lý in ấn theo người dùng không chỉ tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, bảo mật dữ liệu, có thể phân quyền chi tiết đến từng user hoặc bộ phận/phòng ban. In ấn từ bất kỳ đâu qua "đám mây" cloud, giúp kết nối và mở rộng không gian văn phòng lên mây. Đó chính là một không gian làm việc hybird working hiệu quả.  

VIETBIS cung cấp giải pháp quản lý in ấn qua điện toán đám mây

Với mô hình quản lý in ấn qua điện toán đám mây, doanh nghiệp sẽ kiểm soát được chi phí in ấn, quản lý được User và bảo mật dữ liệu:

☼ Hotline: 024 7303 1068 - 0971 491 492

Bình luận